Những món ăn ngon và địa chỉ ăn uống tiêu biểu bạn nên biết ở Singapore

Khi nhắc đến ẩm thực Singapore người ta sẽ nhắc ngay đến những món ăn như: cua sốt ớt, dimsum, cơm gà Hải Nam, cháo ếch Singapore… Với nền văn hóa đa quốc gia, những món ăn ngon ở Singapore có sự pha trộn giữa hương vị của các vùng miền tạo nên vị đậm đà và riêng biệt.

Những món ăn ngon tiêu biểu ở Singapore bạn nên thử

Cua sốt ớt

Cua sốt ớt là món ăn đứng hạng thứ 35 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất trên thế giới được bình chọn vào năm 2011. Là món ăn ngon được mệnh danh là quốc hồn quốc túy của đảo quốc sư tử. Nước sốt cay ngọt kiểu Trung Hoa có thịt tôm được rưới lên cua sốt ớ ăn kèm với bánh bao chay quả thật là một điều tuyệt vời.

Bạn có thể ăn cua sốt ớt tại một số địa chỉ sau:

+ Jumbo Seafood với giá khoảng 50SGD

+ No signboard Seafood restaurant với giá khoảng 40 đến 50 SGD.

+ Long Beach Main Seafood restaurant với giá khoảng 50 SGD.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Singapore và là món ăn được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Cơm gà được bán đầy rẫy trên khắp các đường phố của Singapore từ những quầy hàng rong đến những nhà hàng sang trọng.

Những địa chỉ ăm cơm gà Hải Nam tại Singapore

+ Titan Titan Hainanese Chicken Rice

+ Wee Nam Kee Hainanses Chicken Rice Restaurant

+ Boon Nam Kee

Bánh mỳ nướng Kaya

Bánh mỳ nướng Kaya được coi là bữa ăn sáng quen thuộc của người Singapore. Kaya gồm trứng, đường, sữa dừa, mứt dừa thường thức chung với một tách trà the tarik hoặc một ly milo ấm

Địa chỉ ăn bánh mỳ nướng Kaya ngon nhất

+ Ya Kun Kaya Toast

+ Killiney Kopitiam

+ Good Morning Nanyang Café

Trên đây là một số món ăn nổi tiếng và một số địa điểm thưởng thức những món ăn này ở Singapore, chúc bạn có một hành trình du lịch Singapore thật vui vẻ và thưởng thức được nhiều món ăn ngon lành, hấp dẫn.