Những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng

Sầu riêng được coi là một loại trái cây đặc biệt nơi đảo quốc sư tử Singapore, bên cạnh những người yêu thích loại trái cây này, cũng có không ít người cảm thấy mùi khó chịu của chúng. Ở bài viết này,  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng.

Những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng

Những món đặc sản được làm từ sầu riêng của Singapore

Bánh sầu riêng

Banh sầy riêng là một ăn ngon nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết tại đất nước Singapore bánh có sự tương đồng với bánh Pía của Việt Nam. Với màu sắc bắt mắt, dễ chịu được chế biến công phu và đóng gói cẩn thận, món ăn không chỉ được lòng người dân nơi đảo quốc sư tử ma còn được không ít khách du lịch yêu thích.

Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm của vỏ bánh kèm theo phần nhân sầu riêng béo, thơm lừng. Hãy thưởng thức món ăn này với một tách trà nóng bạn sẽ cảm thấy món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn yêu thích bạn có thể mua những gói bánh sầu riêng về làm quà hoặc thưởng thức.

Xem thêm: Sầu riêng – loại trái cây đặc sản Singapore 

Những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng 1

Kem đá bào sầu riêng

Vào những ngày hè nóng nực khi đến với đảo quốc sư tử còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những ly kem đá bào mát lạnh. Kem đá bào sầu riêng có mặt trên khắp các ngóc ngách của đảo quốc sư tử, từ lâu, người dân Singapore đã sử dụng kem đá bào với dầu riêng như một thói quen.

Những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng 2

Rượu sầu riêng

Nghê cái tên có vẻ lạ, thế nhưng đây lại là món đồ uống rất qeun thuộc với người Singapore. Rượu sầu riêng được coi là một loại rượu đặc biệt với các chế biến cũng khác hẳn so với cách chế biến của những món rượu thông thường khác. Ý tưởng chế biến món rượu sầu riêng được bắt đầu từ hai nhà khoa học Christine Lee và Fransisca Taniasuri thuộc trường đại học quốc gia Singapore. Hai nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công thức của món rượu sầu riêng thay cho những món rượu vang thông thường khác.

Rượu sầu riêng có nồng độ cồn là 6%, là một thứ thức uống khi nếm có vị kem nhẹ cùng với dư vị của sầu riêng. Nếu du khách thích loại trái cây này, hãy một lần thưởng thức món đồ uống này để cảm nhận hương vị độc đáo.

Những món đặc sản Singapore được làm từ sầu riêng 3

Tại Singapore sầu riêng được coi là một loại trái cây nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với sự sáng tạo vượt bậc của người dân xứ đảo quốc sư tử, sầu riêng được tạo thành những món ăn, món thức uống thơm ngon sẵn sàng chinh phục mọi thực khách kể cả những thực khách khó tính nhất.