Món ngon Singapore: Đầu cá nấu cà ri

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ về nguồn gốc xuất xứ của món ăn ngon nổi tiếng đầu cá nấu cà ri nơi đảo quốc sử tử này món ăn có mang một một chút hương vị của Ấn Độ nhưng lại pha trộn với hương vị của Malaysia tạo nên một món ăn mang phong cách Singapore rất riêng biệt.

Đầu cá nấu cà ri – món ăn ngon không thể chối từ

Món cà ri đầu cá ban đầu được tạo ra bởi một đầu bếp trong nhà hàng Ấn Độ vào khoảng năm 1960. Đối với người Ấn Độ, đầu cá không phải là nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon, nhưng không ít thực khách Trung Hoa lại yêu thích món ăn này. Từ  người Trung Hoa món ăn này ngày càng được yêu thích và phổ biến rộng rãi.

Đầu cá cà ri được coi là món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Với hương vị pha trộn giữa các nền văn hóa, món ăn này trở nên đặc biệt. Đầu cá cà ri được nấu bằng món cá ninh cùng với cà ri cay nồng với các loại ra, me chua tạo nên hương vị đặc trưng, đầy hấp dẫn.

Thực khách thường sử dụng món cá cà ri với cơm nhưng người Hoa thường ăn cá cà ri chung với bánh bao, vị ngọt của bánh giúp làm dịu đi vị cay của cà ri, nếu có cơ hội thưởng thức món ăn này, bạn cũng nên thử ăn theo cách của người Hoa chắc chắn bạn sẽ thấy ngon miệng lắm đấy!

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này bạn có thể đến phố McCullum ở trung tâm thành phố Singapore thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ocean Fish Head Curry nổi tiếng. Ngoài địa điểm này, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn tại một số nhà hàng khác, thậm chí ở những nhà hàng bình dân cũng có bán món ăn này. Ở mỗi nơi khác nhau bạn sẽ được thưởng thức mùi vị khác nhau. Tuy biến tấu, thế nhưng món ăn này vẫn giữ nguyên vẻ đặc trưng của cá, cà ri và nhiều loại nguyên liệu khác.

Đi khắp mọi nơi trên thế giới có lẽ không nơi đâu bạn có thể thưởng thức được món ăn đầy hấp dẫn này. Cà ri đầu cá – món ăn chỉ có ở đảo quốc sư tử Singapore. Món ăn ngon này chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách khi đến nơi đây.