Món cơm nước cốt dừa đầy hấp dẫn ở Singapore

Nếu bạn hỏi ai đó những món ăn nổi tiếng đầy hấp dẫn của Singapore là gì, họ sẽ liệt kê cho bạn hàng loạt những món ăn ngon và nổi tiếng. Một trong những món ăn được cả người địa phương và khách du lịch quốc tế đánh giá cao khi đến đảo quốc sư tử Singapore đó là món cơm nước cốt dừa.

Cơm nước cốt dừa ở Singapore có gì đặc biệt

Đối với người Á Đông những món ăn được chế biến từ gạo có lẽ là những món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Tại hầu hết các nước phương Đông, gạo được đánh giá là loại lương thực chủ yếu thường được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày.

 Xem thêm: Thưởng thức món mì hoành thánh ở Singapore 

Món cơm ở các nước khác nhau trên thế giới cũng được chế biến theo những cách thức với sự biến tấu ở các vùng miền tạo nên món ăn hấp dẫn và đầy độc đáo. Tại Singapore cũng vậy, món cơm nước cốt dừa là món ăn khá độc đáo lôi cuốn là khiến cho khách du lịch thập phương phải thích thú.

Món ăn có tên gọi khác là Nasi Lemak trước đây là một món ăn sáng khá phổ biến ở Singapore, nhưng có đến bây giờ món ăn được sử dụng cả buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Điều này cho thấy người dân Singapore càng ngày càng ưa chuộng món ăn này.

Món ăn có nguồn gốc từ Malaysia nhưng được thay đổi một chút trong cách chế biến tạo nên hương vị thơm ngon và đầy hấp dẫn. Đặc biêt cơm được nấu chung với nước cốt dừa không những tạo nên vị thơm mà còn tạo nên độ béo ngậy, lạ miệng cho du khách khi đến đất nước này. Cơm hấp nước cốt dừa thường được trộn với lá dứa tạo nên hương vị hết sức đặc trưng mà bất cứ ai cũng phải “say” khi thưởng thức món ăn này.

Một số địa chỉ ăn món ăn phổ biến:

  • Ponggol Nasi Lemak: 965 Upper Serangoon Road, Singapore 534721 (không phục vụ vào thứ 5)
  • Chong Pang Nasi Lemak: 447 Sembawang Road, Singapore 758404
  • Selera Rasa Nasi Lemak: 2 Adam Road, Adam Food Centre Singapore 289876
  • Boon Lay Power Nasi Lemak: Blk 221B Boon Lay Place, Boon Lay Place Market and Food Centre, #01-06, Singapore 642221
  • Mizzy’s Corner: 2 Changi Village road, #01-55, Changi Village market and food centre, Singapore 500002