Đến Singapore – thưởng thức món thịt sấy khô Bak Kwa

Bak Kwa là món ăn không thể thiếu đối với người dân Singapore vào dịp tết.Món ăn được chế biến với công thức riêng, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng mùi vị thơm ngon rất được lòng người dân nơi đảo quốc sư tử cũng như là thực khách thập phương.

Bak Kwa – món ăn ngon ngày tết

Một trong những nét độc đáo thể hiện được tinh hoa của ẩm thực Singapore không thể không kể đến đó là món thịt sấy khô Bak Kwa – món ăn còn có tên gọi khác là “nhục cạn”. Bak Kwa trông khá giống với thịt bò sấy khô ở Việt Nam, tuy nhiên món ăn không chỉ được làm từ thịt bò mà còn được làm từ thịt heo hay thịt gà. Nhiều người cho rằng khi đã đến với đảo quốc sư tử Singapore nếu chưa thưởng thức qua món thịt sấy khô Bak Kwa thì quả thật là một thiếu sót lớn.

Món ăn được người dân nơi đảo quốc sư tử ưa chuộng và là món ăn phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt vào dịp tết, nhu cầu món thịt sấy khô Bak Kwa càng tăng cao. Khi đi ngang qua những cửa hàng bán loại đặc sản này, mùi thịt nướng thơm phức cùng với những tiếng xì xèo trên vỉ nướng chắc chắn sẽ kích thích các giác quan khiến bạn muốn thưởng thức chúng ngay lập tức.

Bak Kwa thường được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc được ép thành từng miếng có hình vuông, mỏng, hình tròn và hương vị thơm ngon. Tại Singapore bạn có thể mua và thưởng thức món ăn này tại rất nhiều cửa hàng, nhà hàng. Đặc biệt món ăn được bán nhiều tại khu phố tàu Chinatown.

Nhu cầu mua và thưởng thức món ăn tăng cao vào dịp lễ, tết còn ở thời điểm bình thường, món ăn được dùng như một món ăn vặt hoặc được dùng để ăn kèm trong các bữa ăn chính. Bên cạnh thưởng thức tại chỗ, bạn hoàn toàn có thể mua thịt sấy Bak Kwa về làm quà. Loại đặc sản độc đáo nơi đảo quốc sư tử chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng thích thú cho mà xem.

Một trong những cửa tiệm lâu đời chuyên bán món Bak Kwa và được người bản xứ đánh giá cao đó là cửa hàng  Mr Teo Swee Ee, cửa hàng này được thành lập vào năm 1933. Nơi đây bạn có thể thưởng thức Bak Kwa mang hương vị độc đáo với các loại thịt sấy khô được làm từ thịt heo, thị gà và thịt bò.