Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak

Khi nhìn bề ngoài món ăn Jojak có mà sẫm và đặc sệt có vẻ không thu hút cho lắm nhưng khi nếm thử món ăn tuyệt vời này chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi hương vị tuyệt vời của nó. Những nguyên liệu tạo nên món ăn này phản ánh sự đa dạng của văn hóa Singapore có sự kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn và đầy thú vị.

Xem thêm: Những món ăn ngon ngất ngây ở Singapore 

Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak

Món ăn Jojak – hương vị đặc biệt

Jojak la món salad đại phương với nhiều rau củ, trái cây, dầu cháo quẩy được phủ một lớp màu sánh, trang trí bằng một lớp đậu phọng giã nhỏ hòa cùng với gừng có mùi thơm tỉa mỏng tạo nên vị cay nhẹ. Nước sốt thường được pha chế theo kiểu truyền thống được pha trong một tô lớn. Sau khi nước sốt được pha xong, thông thường người ta sẽ pha thêm một số nguyên liệu mới để tạo thêm hương vị đậm đà, quyến rũ.

Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak 1

Những nguyên liệu để tạo nên món ăn hấp dẫn này cũng rất quen thuộc gồm có rau muống và giá đỗ được chần sơ qua nước sôi, dưa leo và của sắn giòn, xoài non và mận thái lát, các loại trái cây như thơm, giò cháo quẩy và đậu hũ chiên. Nhiều người cho rằng, những nguyên liệu này khó có thể kết hợp được với nhau, thế nhưng khi thưởng thức món ăn này, nhiều người không khỏi bất ngời bởi vị ngon của nó.

Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak 2

Tìm hiểu sơ lược về lịch sử của món ăn Jojak

Cho đến hiện nay, không ai biết rõ về nguồn gốc thực sự của món ăn này vì ở Châu Á, món ăn có phiên bản khác nhau. Nếu ai đó có cơ hội đến du lịch Indonesia chắc chắn bạn sẽ bắt gặp món gado – gado – món ăn có hương vị gần giống với Jojak – Singapore. Hay món ăn Jojak của Ấn Độ cũng có nước sốt màu cam được dùng là nước chấm riêng vơi những nguyên liệu cũng khá giống với Jojak của Singapore.

Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak 3

Trước khi người bán món Jojak thường được bày bán bởi những người bán đồ ăn dạo người Hoa. Cho đế thời gian gần đây món ăn được bày bán ở rất nhiều nơi trong những khu ăn uống lớn ở trung tâm thành phố.

Đến Singapore thưởng thức món ăn Jojak 4