Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore

Mì xào Hokkien Mee là món ăn rất nổi tiếng ở Singapore món ăn này có nguồn gốc từ Phúc Kiến Trung Quốc và đã có mặt từ rất lâu đời tại đảo quốc sư tử Singapore. Theo thời gian món mì này trở thành món ăn truyền thống của người Singapore và được rất đông đảo người ưa chuộng.

Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore

Mì xào Hokkien Mee món ngon bạn nên thưởng thức

Nhiều người cho rằng món mì này đầu tiên có tên là mì Rochor và được bán trên đường Rochor. Những người thủy thủ ở Phúc Kiến đã từng làm việc tại các nhà máy mì sợi đã tụ tập tại Rochor Road và nấu mì xào trên bếp than củi. Cũng có những người khác cho rằng món mì được bán lần đầu tại khách sạn 7th Storey Hotel trên đường Rochor Road và đây mới là nơi lần đầu tiên món ăn này xuất hiện ở Singapore.

Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore 1

Lại có một số khác cho rằng món mì được nấu bởi người Peranakan và họ mới thực sự là người chế tạo ra món mì trứ danh này tại đất Singapore. Món mì Hokkien Mee theo đúng kiểu phải xào đến khi cạn nước và ăn kèm với ớt thái lát.

 Món mì Hokkien Mee có hai phiên bản một là mì được chiên giòn ăn với nước tương, các nguyên liệu ăn kèm theo có thể kể đến như: thịt heo, các loại rau, mực, bắp cải loại mì này thường được phục vụ tại các nhà hàng ở Malaysia.

 Xem thêm: Ếch om coca Singapore – món ăn đặc biệt

Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore 2

Loại thứ hai người  ta thường trộn mì chung với trứng hoặc mì gạp để xào với nước tương được ăn kèm với các nguyên liệu như: thịt gà bánh cá, rau muống, mực các đầu bếp còn sử dụng nước mắm, dầu mè và thêm một ít hạt tiêu trắng để làm gia vị cho món ăn.

Món mì Hokkien Mee thường được ăn kèm với thịt heo và thịt gà nhưng vì lý do sức khỏe nên những người đầu bếp có thể thay đổi những nguyên liệu thành mực nang và thịt xông khói, điều này giúp món ăn vừa có thể có đầy đủ chất dinh dưỡng lại vẫn đảm bảo được vị ngon thu hút thực khách.

   Xem thêm: Du lịch Singapore 

Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore 3

Cũng giống như những món ăn nổi tiếng khác ở Singapore, du khách có thể tìm thấy mì Hokkien Mee tại các nhà hàng nổi tiếng sang trọng, hoặc những quán ăn bình dân thông thường. Vì vậy, không quá khó khăn khi đến đảo quốc sư tử để bạn có thể tìm ăn món mì xào ngon trứ danh này.

Cùng thưởng thức món mì xào Hokkien Mee khi đến Singapore 4

Tuy nhiên, để thưởng thức những món ăn thơm ngon đúng điệu bạn cần phải tìm được địa chỉ ăn uống đáng tin cậy. Trong đó: Ah Hock Fried Hokkien Noodles, Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee… là những địa chỉ bạn nên ghé thăm và thưởng thức món ăn này.