Cà ri Laska – món ăn thơm ngon với vị cay nồng tại Singapore

Nếu đến Singapore mà chưa thưởng thức món cà ri Laska có lẽ bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng được người dân nơi đảo quốc sư tử đặc biệt ưa chuộng. Đặc biệt nước sốt cay nồng tạo nên mùi vị ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn thơm ngon, đặc biệt mà bạn nên thưởng thức khi có dịp đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp nhé!

Cà ri Laska có gì đặc biệt

Nếu bạn yêu thích những món ăn béo ngậy và cay nồng thì cà ri Laska có lẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.  Tại Singapore món ăn này được bày bán ở khắp mọi nơi từ các quán ăn bình dân đến các trung tâm thương mại hay các cửa hàng thực phẩm, các nhà hàng sang trọng. Không chỉ người dân địa phương, rất nhiều khách du lịch ưa chuộng và đánh giá cao về món ăn này.

Cà ri Laska là món ăn truyền thống của người Trung Hoa thường được sử dụng trong các dịp quan trọng khi gia đình sum họp. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa mì sợi, tôm, chả cá, giá đỗ.. và các loại rau ăn kèm khác.

Tuy được bán ở khắp mọi nơi trên đảo quốc sư tử thế nhưng tại Trung tâm thương mại Katong bạn có thể tìm thấy nhiều cửa tiệm bán cà ri Laska với những cửa tiệm nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong những gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore.

Đặc biệt khi thưởng thức món ăn này, bạn chỉ được dùng muỗng mà không được dùng đũa để thưởng thức. Thói quen này bắt nguồn từ một câu chuyện kể về một vị quan thường xuyên đi thị chúng. Khi ông đến ăn món cà ri Laska tại một quán ăn, vô tình thói quen này của ông đã bị phát hiện. Từ đó vị quan này ra lệnh tất cả mọi người đều phải dùng thìa để thưởng thức món ăn. Chính vì vậy, đừng ngạc nhiên khi gọi món mà nhà hàng, chủ quán ăn không mang đũa ra bạn nhé!

Món ăn có vị cay nồng thường được thưởng thức khi còn nóng rất thích hợp cho những ngày mưa hoặc những ngày trời lạnh.