Bak Kut Teh – Món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Singapore

Du lịch Singapore có rất nhiều hoạt động mà du khách không nên bỏ lỡ như tham quan các điểm du lịch, mua sắm và thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Thường thì du khách đến Singapore chỉ thưởng thức những món ăn quen thuộc như cơm gà Hải Nam, cháo ếch, cua sốt ớt,… mà bỏ qua một món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ nổi tiếng ở đây Bak Kut Teh – canh sườn heo.

Theo như những người dân ẩm thực Singapore thì Bak Kut Teh là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau khi đến Singapore nó thay đổi đôi chút để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây hơn. Nhưng bản chất thì vẫn mang đậm giá trị của người Hoa.

Nguyên liệu chính của Bak Kut Teh gồm sườn heo nhiều thịt được hầm trong nồi nước dùng đặc biệt, được làm từ nhiều loại thảo mộc như đinh hương, quế, hồi, thì là, rau mùi,… Xưa kia những người phu bốc thường ăn uống thiếu dưỡng chất, nên việc Bak Kut Teh được nấu từ nhiều loại thảo mộc sẽ giúp người ăn khỏe khoắn hơn.

Tuy nhiên, ở Singapore Bak Kut Teh có 2 kiểu nấu khác nhau, người ăn có thể thoải thích lựa chọn hương vị mà bạn thích. Nếu bạn không quá thích thảo mộc thì có thể loại 2, nước canh dùng chỉ được hầm từ nước trong và hạt tiêu.

Khi ăn người ta sẽ dọn kèm rất nhiều món ăn phụ, gồm sườn heo, rau xanh và tàu hủ ky om. Thực khách không cần phải lo lắng vì những món ăn này có giá rất bình dân mà còn lại lợi cho sức khỏe, còn gì tuyệt bằng đúng không nào?! Bạn có thể thưởng thức vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày mà bạn thích, ở Singapore người ta thường dùng Bak Kut Teh vào bữa sáng để bắt đầu một ngày mới thật nhiều năng lượng.

Thường thì những người Hoa sinh sống và làm việc ở Singapore thích phần nước dùng được hầm từ nhiều thảo dược hơn, vì nó là bản sao nguyên chất của người Trung Hoa, họ cũng có thói quen dùng nước súp đậm đà. Những người Quảng Đông thường cho nhiều thảo dược vào món ăn, còn người Phúc Kiến lại ưa chuộng những món ăn mặn nên thường cho tương đậu nành vào và dùng kèm.

Tuy nhiên trong suốt chiều dài chuyến đi thực khách không chỉ thưởng thức Bak Kut Teh không được, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà du khách cũng không nên bỏ lỡ như Laksa, Chai tow kuay, cá đuối nướng, Hokkien Mee, Chui Kueh, Rojak, Ice Kachang,….

Địa chỉ thưởng thức Bak Kut Teh:

Founder Bak Kut Teh, địa chỉ: số 347 đường Balestier

Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, địa chỉ: số 8 đường Rangoon

   >>> Xem thêm: Top những món ăn kinh dị ở Singapore thách bạn dám thử.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *